Xíu mại tôm thịt sốt cà chua

30,000

Để món xíu mại tôm thịt sốt cà chua ngon, bước một bạn hãy luộc củ sắn rồi vớt ra rổ và lấy tay ép cho ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 1- 2 cm.  Bước tiếp theo, trộn củ sắn với thịt xay, trứng, hành phi sẵn và ít bột năng, kèm theo ít muối, tiêu và đường vừa đủ vị.  Sau đó bạn bóp nhuyễn hỗn hợp cho kết dính lại với nhau rồi nắm thành từng viên cỡ đường kính khoảng 4cm. Rồi đem viên thịt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút tùy độ to của viên.

Sau khi hấp, bạn sẽ thấy có phần nước chắt ra từ xíu mại, hãy để riêng phần này ra bát. Để đúng chất xíu mại sốt cà chua thì phần làm nước sốt cực quan trọng, bạn làm như sau: cho dầu màu điều vào đun nóng, tiếp tục cho cà chua vào, đảo cho nhuyễn rồi cho nước vừa chắt ra từ xíu mại vào đun cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho tương cà ketchup vào, thêm đường, muối đã chuẩn bị, tiếp tục hòa bột năng với nước thành hỗn hợp sệt sệt vừa đủ, quấy đều rồi đổ vào nồi nước sốt, đun cho đến khi sốt sánh lại sền sệt thì cho xíu mại vào đảo rồi để khoảng 5 phút cho xíu mại ngấm gia vị. Cuối cùng là bỏ xíu mại ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, thế là “ăn ngon luôn”.

Ẩm thực trung nam nơi mang đến một giải pháp hoàn hảo cho bữa cơm ngon – bổ – rẻ ở những khoảnh khắc quý khách cần hương vị cơm ngọt đất Việt nhất. Hotline liên hệ gồm: 0975.47.27.27 hoặc 028.627.38.211.

Tên sản phẩm Xíu mại tôm thịt sốt cà chua
Giá 30.000 đ
Xuất xứ Việt Nam
Thương hiệu Cơm tấm Trung Nam