Một bữa cơm đầy đủ là như thế nào?

Theo chuyên gia Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực phẩm cung cấp năng lượng, để duy trì sự sống và mọi hoạt động của con người trong một ngày luôn phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm sau:

Thứ nhất là chất bột đường:

Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, trái cây… chiếm 60-65% tổng năng lượng. Có chức năng quan trọng nhất là cung cấp năng lượng, 1 g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng. Ngoài ra, chất bột đường còn có tác dụng cấu tạo nên tế bào và các mô, hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh đồng thời cung cấp những chất xơ cần thiết.

Thứ hai là chất béo (Lipid):

Có trong dầu, mỡ, bơ… Có tác dụng cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất (1 g chất béo cung cấp 9 Kcal năng lượng), nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ), giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.

Thứ ba là chất đạm (Protid):

Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ… Chất đạm đóng vai trò là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng…, nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật, vận chuyển các dưỡng chất. 1 g chất đạm cung cấp 4 kcal năng lượng.

Thứ tư là khoáng chất và vitamin: Có trong rau, trái cây,… Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể vitamin và chất xơ.

============================

ẨM THỰC TRUNG NAM – CƠM VĂN PHÒNG GIAO TẬN NƠI

Ẩm thực trung nam luôn sẵn sàng giao cơm văn phòng tận nơi sáng/ trưa / chiều cực thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn có một sức khỏe tốt cho hành trình chinh chiến cả ngày của mình với công việc mọi lúc mọi nơi !!!. Dù là 10 phần hay 100 phần thì xưởng cơm Ẩm thực trung nam đều niềm nở phục vụ.

Danh sách thực đơn siêu ngon – siêu bổ dưỡng tại Ẩm thực trung nam

Gía cả hợp lý chỉ 25.000 đồng/món, chỉ cần 1 cuộc tùy theo số lượng xuất ăn sẽ được giao đúng giờ khi trao đổi. Miễn phí giao hàng ở các quận như: Bình Thạnh, Quận 2, Quận 1,…  Đảm bảo thức ăn giao tới nơi vẫn giữ được độ nóng vừa phải, bảo quản gọn gàng, sạch sẽ cho bữa cơm thêm ngon miệng. Xem menu ở phần [[ Thực đơn ]] nhé các bạn….

Ẩm thực trung nam nơi mang đến một giải pháp hoàn hảo cho bữa cơm ngon – bổ – rẻ ở những khoảnh khắc quý khách cần hương vị cơm ngọt đất Việt nhất. Hotline liên hệ gồm: 0975.47.27.27 hoặc 028.627.38.211.Trả lời

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi
DMCA.com Protection Status