Khổ qua xào trứng thịt

30,000

Khổ qua xào trứng thịt là món ngon thanh mát vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, vừa có mùi vị thơm ngon mà cách làm lại đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến. Và món này được nấu như thế nào, comgiaotannoi.net xin chia sẻ bí quyết nấu món này như sau, với bữa ăn dành cho 4 người.

** Nguyên liệu cần: 

Thịt băm: 100g

Khổ qua: 3 trái

Trứng vịt: 1 quả

Trứng muối luộc: 1 quả

Hành lá: 2 cây

Ngò rí: 1 cây

Ớt sừng: 1/2 quả

Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, nước tương, bột ngọt.

** Cách làm:

– Khổ qua chẻ đôi, bỏ ruột, cắt lát dày 3 ly, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Hành lá phần đầu đập dập, cắt nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm. Trứng muối lấy lòng đỏ, tán nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát.

– Thịt băm ướp với 1 muỗng đầu hành băm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 chén nước lạnh và 1/2 muỗng bột ngọt, trộn đều để thịt thấm.

– Trứng vịt đánh tan và nêm 1/4 muỗng bột ngọt và 1/4 muỗng nước mắm.

– Phi thơm 1 muỗng đầu hành băm, cho thịt vào xào, cho ít tiêu, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

– Phi thơm 1 muỗng đầu hành băm, cho khổ qua vào xào, nêm 1/4 muỗng muối và 1/3 chén nước, đậy nắp lại khoảng 2 phút, cho tiếp hành lá, thịt và trứng vào xào đến khi trứng vừa chín.

– Cho khổ qua xào trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và lòng đỏ trứng muối lên trên, ăn kèm nước tương và ớt cắt lát, thế là ăn ngon ơi là ngon.

Ẩm thực trung nam nơi mang đến một giải pháp hoàn hảo cho bữa cơm ngon – bổ – rẻ ở những khoảnh khắc quý khách cần hương vị cơm ngọt đất Việt nhất. Hotline liên hệ gồm: 0975.47.27.27 hoặc 028.627.38.211.

Tên sản phẩm Khổ qua xào trứng thịt
Giá 30.000 đ
Xuất xứ Việt Nam
Thương hiệu Cơm tấm Trung Nam