Bạn luôn thắc mắc rằng tại sao cùng một công thức nấu ăn một món ăn nào đó. Nhưng những người đầu bếp nổi tiếng khi họ nấu ra lại có hương vị hoàn toàn khác. Thực chất bí quyết của họ rất đơn giản, không có cách nấu ăn ngon chung nào ở đây. Điều tạo nên một món ăn ngon nằm ở sự nỗ lực đổi mới, quan tâm đến những tiểu tiết nhỏ và đặt cả tâm huyết của mình vào những món ăn.

 

cách nấu ăn ngon

 

1. Chú ý đến những tiểu tiết nhỏ nhất 

Khi nhắc đến đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ không còn quá xa lạ với người đầu bếp nổi tiếng này. Ông rất được yêu thích qua chương trình MasterChef bởi những bí quyết nấu ăn cực đỉnh của mình. Ông còn là một đầu bếp có độ phủ sóng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền ẩm thực hiện đại. 

Vậy đâu là bí quyết cách nấu ăn ngon để Gordon Ramsay trở thành một người đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn như vậy? Thực chất bí quyết thành công của Gordon Ramsay nằm ở chính sự tỉ mỉ, chi tiết và luôn chú ý đến những tiểu tiết nhỏ nhất. 

Ông luôn chú ý chăm chút cho từng con dao, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho căn bếp, cố gắng tận dụng hết các nguyên liệu để tránh bị lãng phí. Đây có thể là điều mà bạn bỏ qua, nhưng chúng lại là chìa khóa lớn để có được công thức nấu ăn ngon. Gordon Ramsay chia sẻ, việc sơ chế các món ăn đơn giản theo một cách độc đáo có thể tạo ra cách nấu 1 bữa ăn ngon đơn giản, hấp dẫn.

 

cách nấu ăn ngon nhất của đầu bếp nổi tiếng

Gordon Ramsay có cách để nấu ăn ngon tuy nhỏ nhưng lại rất hiệu quả : nguồn tại đây

 

Ví dụ như khi vo gạo thay vì vo gạo trong nồi nên vo gạo trong giá bằng nước lạnh thì cơm sẽ tơi và ngon hơn. Không cho muối vào trứng khi rán để giữ màu tươi nhất, luôn mài dao trước khi nấu ăn,… Đây đều là những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ nhưng dưới bàn tay của Gordon Ramsay. Lại có thể tạo ra những món ăn đi vào lòng người và khiến họ nhớ mãi hương vị đó.

2. Tận dụng nguồn nguyên liệu theo mùa để biết cách nấu ăn ngon

Nguyên liệu là những thứ không thể thiếu trong khi nấu ăn. Và nguồn nguyên liệu an toàn, tươi sạch luôn là món quà tuyệt vời nhất. Đó là những chia sẻ về quan điểm và cách nấu ăn ngon của đầu bếp nổi tiếng  Alain Ducasse.

Ông chia sẻ cách nấu đồ ăn ngon đơn giản là tận dụng được nguồn nguyên liệu tươi theo từng mùa. Đây sẽ là sự kết nối tốt nhất giữa cuộc sống bên ngoài với những trải nghiệm trong gian bếp.

 

cách nấu ăn ngon theo mùa

Alain Ducasse hướng dẫn cách nấu ăn ngon là tận dụng nguồn nguyên liệu.

 

Đầu bếp Eckart Witzigmann cho biết, nguồn nguyên liệu chính là những thứ quyết định chất lượng món ăn đó. Công việc của người đầu bếp là làm thế nào để tạo ra những món ăn ngon nhất cho khách hàng từ nguồn nguyên liệu đó.

Thực đơn hàng ngày đơn giản dành cho người văn phòng bận rộn >>

Điểm qua các món ăn lạ mà ngon dân Sài Gòn khen nức nở >>

3. Cách nấu ăn ngon là luôn học hỏi sáng tạo và nói không với sự lặp lại 

Người ta vẫn thường nói nấu ăn là một nghệ thuật. Và những người đầu bếp luôn cố gắng sáng tạo những món ăn của mình theo một cách mới mẻ và tránh sự trùng lặp. Bởi theo họ đi lại con đường đã đi là cách nhanh nhất để dẫn đến thất bại. 

Pierre Gagnaire – Bếp trưởng điều hành nổi tiếng hàng đầu thế giới do tờ Le Chef bình chọn. Đã tiết lộ về phong cách và các cách nấu món ăn ngon của mình. Cụ thể, cách nấu ăn ngon là kết hợp những nguyên liệu và gia vị sao cho hài hòa và sáng tạo. Để đem đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

 

cách nấu ăn ngon

Pierre Gagnaire luôn cố gắng sáng tạo trong các món ăn của mình.

 

Đặc biệt ông không chấp nhận sự lặp lại về cách nấu 1 bữa ăn ngon. Và điều đó đã biến ông thành một nghệ sĩ nấu nướng, một đầu bếp nổi tiếng hiện nay. Nhờ bí quyết này mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như gừng, tỏi, tiêu đen. Cũng có thể trở nên ngon miệng và thu hút dưới bàn tay của người đầu bếp này. 

Julia Child – một nữ đầu bếp người Mỹ được nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng và phong cách nấu ăn ngon của mình. Bà nổi tiếng với tài năng chế biến những món ăn gia cầm đầy ngẫu hứng và phá cách.

Đề xuất cho bạn : 3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ

Từ những chia sẻ của những người đầu bếp nổi tiếng có thể thấy cách nấu ăn ngon cũng rất đơn giản. Chính những thứ tưởng chừng như đơn giản lại tạo được nên những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.  Và để có được những món ăn ngon đơn giản và được phục vụ tận tình. Hãy liên hệ với Ẩm Thực Trung Nam để được phục vụ tận tình nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *